Blog Milwaukee Viet Nam, Đánh giá sản phẩm Milwaukee, Hỏi đáp sản phẩm Milwaukee, Tin tức

PHANH ĐIỆN CỦA MÁY CƯA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

PHANH ĐIỆN CỦA MÁY CƯA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

PHANH ĐIỆN CỦA MÁY CƯA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Các nhà sản xuất dụng cụ liên tục bổ sung thêm nhiều tính năng an toàn và giảm tải cho sản phẩm của họ. Có rất nhiều ví dụ về công tắc bật khóa tự động, công tắc khóa tự động tắt, bộ phận bảo vệ lưỡi và tấm chắn . Bạn có thể đã bỏ qua một tính năng an toàn chỉ vì bạn không thể nhìn thấy nó, đó chính là phanh điện. Trên những máy cưa đĩa tốt nhất và nhiều máy cưa khác, phanh điện đánh dấu một tính năng cao cấp. Tính năng này đã giúp tiết kiệm rất nhiều lưỡi dao, sàn gỗ, dây, hoặc thậm chí cả ngón tay hoặc ngón chân!

Rất dễ để một mảnh gỗ vụn hoặc một số vật cản ngăn cản lưỡi dao rơi trở lại vị trí sau khi cắt. Nếu không có phanh điện, một số lưỡi cưa có thể tiếp tục quay trong 10 giây hoặc hơn. Phanh điện sẽ dừng lưỡi cưa trong khoảng 2 giây. Vậy phanh điện của cưa hoạt động như thế nào để giữ an toàn cho bạn?

PHANH ĐIỆN CỦA CƯA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Phanh điện có thể khó thực hiện về mặt kỹ thuật, nhưng cơ chế này rất dễ giải thích. Thực sự dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về nó? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Dòng điện đảo chiều khi nhả công tắc.

Vâng. Đó là về nó. Việc đảo chiều dòng điện đẩy động cơ quay ngược lại đủ lâu để tạo ra ma sát cần thiết để dừng lưỡi cưa. Kết quả là, lưỡi cưa dừng lại nhanh hơn nhiều so với việc để nó tự dừng. Thật dễ dàng để hình dung nguy cơ tiềm ẩn mà một lưỡi cưa quay trong 10-12 giây sau khi cắt có thể gây ra — đặc biệt là với những chiếc cưa lớn hơn, nặng hơn. Mối nguy hiểm ngang nhau tồn tại với cả máy cưa đĩamáy mài góc có thể được đặt xuống trong khi lưỡi dao vẫn quay.

Trong khi một số máy mài có phanh cơ học để dừng đĩa mài hoặc lưỡi quay ngay lập tức, thì phanh điện (chiếm phần lớn trong các hệ thống này) dựa vào điện để dừng lưỡi cưa.

Sử dụng máy cưa đĩa có phanh điện bất cứ khi nào có thể để giảm bớt nguy hiểm này. Nếu bạn là người ra quyết định mua hàng cho công ty của mình hoặc thậm chí chỉ mua một công cụ để sử dụng cho riêng mình, thì phanh điện là một tính năng bạn nên quan tâm.

PHANH LƯỠI CƯA ĐIỆN KÉO DÀI BAO LÂU?

Mặc dù phanh điện không có độ mòn giống như hệ thống cơ khí, nhưng chúng có thể bị mòn theo thời gian do chổi than và các yếu tố khác. Trong cả hai trường hợp, bạn nên theo dõi thời gian lưỡi dao quay sau khi nhả công tắc. Nếu phanh không ngừng để dừng lưỡi dao nhanh chóng, hãy xem xét bảo dưỡng hoặc thay thế dụng cụ.

Chúng tôi cũng cảm thấy cần phải chỉ ra cách động cơ không chổi than giúp làm chậm vòng quay. Với động cơ không chổi than, ma sát điện tự nhiên tồn tại bất cứ lúc nào nguồn điện được ngắt khỏi mạch. Điều này có xu hướng làm chậm các lưỡi cưa một cách tự nhiên — ngay cả khi không tồn tại mạch hãm lưỡi cụ thể. Bởi vì động cơ không chổi than dù sao cũng đã sử dụng thiết bị điện tử tiên tiến, bạn sẽ thấy chúng thường đi trước và tích hợp một số loại hệ thống phanh lưỡi để giúp làm chậm lưỡi quay khi bạn nhả công tắc.

AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT

Đừng nghĩ phanh điện là tuyến phòng thủ đầu tiên. Người vận hành máy cưa đảm nhiệm vai trò đó. Giữ an toàn trên công trường bắt đầu từ suy nghĩ của bạn. Như với bất kỳ công cụ nào, cơ chế này và / hoặc bộ phận bảo vệ lưỡi dao có thể bị lỗi. Phanh chỉ đóng vai trò là điểm tựa để sử dụng cẩn thận. Phanh điện (hay phanh điện tử) có lẽ đã là bảo bối vô hình của nhiều người thợ. Hãy chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động theo thứ tự.

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời khi ai đó hỏi bạn, “Phanh điện của cưa hoạt động như thế nào?” Chúng tôi hy vọng bạn làm việc an toàn hơn vì nó. Nếu bạn là một Chuyên gia và bạn có các mẹo an toàn cho cưa vòng, hãy thêm chúng vào phần nhận xét bên dưới hoặc để lại nhận xét trên Facebook, hoặc Youtube.

Mua máy cưa đĩa tại Miwaukee Việt Nam

Trả lời